รีวิว : HOOQ แอพพลิเคชั่นดูหนัง+ซีรี่ย์ออนไลน์ถูกลิขสิทธิ์ของ AIS

ช่วงนี้มี Application ดูหนัง ดูซีรี่ส์ออนไลน์ทยอยเปิดตัวกันหลายเจ้า เป็นอีกช่องทางนึงที่จะทำให้เราจะได้ดูหนังอย่างถูกลิขสิทธิ์ในราคาไม่สูง ได้จ่ายเงินเข้าสู่ระบบภาพยนตร์-ซี่รี่ส์ ให้คนทำงานเค้าสร้างสรรค์งานได้ต่อไป … เจออะไรแบบนี้ต้องลองดูค่ะ
วันนี้เดี๋ยวแอดมินมาลองรีวิว App ‘HOOQ’ (ฮุค) ตามข้อมูลที่เจอมาคือ 1 account เราเชื่อมต่อได้พร้อมกัน 5 อุปกรณ์ … ทั้งบนโน้ตบุค/คอมพิวเตอร์ , โทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ต เดี๋ยวแอดมินลองต่อครบทุกอุปกรณ์เท่าที่มีเลยก็แล้วกัน

เริ่มต้นลงทะเบียน
กรอกข้อมูลอีเมล์ แต่ถ้าเป็นลูกค้า AIS ให้ กด *508*8# โทรออกเพื่อรับสิทธิ์ใช้งานฟรี 45 วันค่ะ … อ่ะ จัดไป

hooq1

 

 

เข้ามาในตัว app เมนูขีดๆ อยู่มุมซ้ายบน แน่นอนว่าเราต้องพุ่งเป้าหมายไปที่หมวดภาพยนตร์ก่อน ต่อจากนั้นเข้าไปกำหนดแนวภาพยนตร์แบบแยกย่อยได้ เค้าจัดไว้ละเอียดทีเดียว และหนังค่อนข้างรวมไว้ตรงหมวดค่ะ … แน่นอน (ครั้งที่ 2) แอดมินติ๊กเข้าไปสำรวจ หมวด ‘ตลก’ และ ‘โรแมนติก’ ก่อนอื่นใด

 

hooq2

 

มุมซ้ายล่างของรูปกลางนั่น Blast from the Past ค่ะ เรื่องนี้เราหาดูมาพักนึงแล้ว เพราะดันไปเจอเกมกระดานชื่อเดียวกับหนังเรื่องนี้มา เป็นรอมคอมว่าด้วยด็อกเตอร์ผู้เข้าไปอยู่ในหลุมหลบภัยใต้ดินเพราะวิตกจริตไปเองว่าจะมีสงครามใหญ่ เวลาผ่านไป 35 ปี เสบียงหมด เลยส่งลูกชายผู้อยู่มาแต่ในหลุมออกมาเจอโลกภายนอกเป็นครั้งแรก เจอสาวด้วยนั่นแหละประการสำคัญ  …..
ส่วนรูปสุดท้ายมุมขวา โปสเตอร์ใบที่ 2 จากบนลงมา อันนี้ The Secret Life of Walter Mitty เวอร์ชั่นต้นฉบับเมื่อปี 1947 … ใครดูเวอร์ชั่นที่ Ben Stiller เป็นพระเอกแล้วชอบ เวอร์ชั่นนี้ก็น่าดู

ว่าแล้วก็ลองเปิดดูเช็คคุณภาพกันหน่อย … ทีแรกเปิดพร้อมกันหมดเลยทั้งมือถือ คอมพิวเตอร์ และจะเปิดจากแท็ปเล็ตด้วย ปรากฏระบบขึ้นเตือนมาว่า… ถึง account นึงจะให้ได้ 5 อุปกรณ์แต่เปิดได้พร้อมกัน 2 อุปกรณ์นะจ๊ะ ฮา…

 

DSCF1567

 

เราลองเปิดดู Blast from the past กับในคอมนั่นคือ House at the End of the Street ซึ่งไม่ได้รอมคอมเลย แต่เป็นหนังของเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เรื่องเดียวที่เรายังไม่ได้ดู

หลังจากดูเรียบร้อยสรุปได้ดังนี้
ข้อดี
– ระบบใช้งานง่าย แยกหมวดหมู่ประเภทละเอียด
– เสียงโอเค ภาพชัดเจน ปรับคุณภาพหนังได้ 3 ระดับตามแต่ความเร็วของอินเทอร์เน็ตที่มี แอดมิน
ลองเชื่อมต่อทั้งจาก Wifi และจากเน็ต 3G มือถือก็ยังไม่เจอว่าไฟล์กระตุกนะคะ ดูได้ลื่นๆ อยู่ แค่คุณภาพไฟล์จะถูกปรับอัตโนมัติตามความเสถียรไม่เสถียรของอินเทอร์เน็ต
– ดาวน์โหลดหนังไว้ดูแบบ offline ได้ด้วย เก็บไว้ได้ทีละ 5 เรื่องค่ะ เรื่องไหนดูจบลบแล้วโหลดเก็บเรื่องใหม่มาได้ อันนี้ดีๆ
– หนังเยอะและน่าสนใจ หลายๆ เรื่องยังไม่เคยเห็นในลิสต์ของ app ดูหนังถูกลิขสิทธิ์เจ้าอื่นๆ หลายเรื่องเป็นหนังดีที่หาดูยากอยู่ …หนังไทยเห็นของ GTH และสหมงคลฟิล์มอยู่หลายเรื่อง มีหนังไทยเก่าๆ บุญชู , น้ำเต้าหู้กับครูระเบียบ , น้ำเซาะทราย อะไรเหล่านี้อยู่ด้วย

สิ่งที่ยังต้องปรับ
– ซับไตเติ้ลยังไม่ครบค่ะ … หลายเรื่องไม่มีซับไทย บางเรื่องแม้แต่ซับภาษาอังกฤษก็ยังไม่มี
และทีแรกจะรีบเข้ามาบอกในสมาคมว่า ใครยังไม่ได้ดู Don’t Go breaking My Heart ภาคแรก ที่นี่มีนะ แต่พอลองกดเข้าไป เป็นเวอร์ชั่นพากย์ไทยล้วนๆ ซึ่งจุดนี้คนดูหนังประเภทไม่ชินการพากย์อย่างเราก็จะแอบขัดใจอยู่
– ตัวหนังสือซับไตเติ้ลตัวค่อนข้างเล็กและปรับขนาดไม่ได้ บางจังหวะอ่านยากอยู่เหมือนกัน
– ฝั่งซีรี่ส์ยังมีน้อยเรื่องอยู่ค่ะ เหมือนจะเน้นทางฝั่งหนังมากกว่า และซีรี่ส์หลายๆ เรื่องไม่โชว์ display ที่หน้า app ต้องเสิร์ชหาดูถึงจะเจอ

ทั้งนี้ทั้งนั้น ใครเป็นลูกค้า AIS กด *508*8# แล้วโทรออก เพื่อรับสิทธิ์ใช้งานฟรี เข้าไปลองเล่นลองดูได้เลย หรือเช็กรายละเอียดได้ที่ www.ais.co.th/HOOQ นอกเหนือจากนั้นค่าบริการเดือนละ 119 บาท ดูได้แบบบุฟเฟต์จ้า แวะไปลองใช้งานดูได้ที่ https://hooq.tv/th หรือ app HOOQ ในมือถือทั้ง Android และ iOS

Share Button

Comments

comments

Comments are closed.