โรแมนติกดราม่าหนุ่มเกาหลี- สาวไทย : So Very Very : จริงๆ มากๆ

So Very Very : จริงๆ มากๆ

 

เรื่องย่อ

ซังฮุน (โอ ชัง คีย ยอง) ชายหนุ่มผู้ใช้ชีวิตปากกัดตีนถีบด้วยการเป็นผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์อยู่ในเกาหลี รวมถึงการเป็นตัวประกอบและรวมไปถึงยืนแจกแฮนบิลตามข้างถนน

เพ็ญ (โจ ฮา ยอง) หญิงสาวหน้าตาและจิตใจดี สดใสร่าเริง มีความสุขกับการ ทำงานเป็นสาวเสิร์ฟ และล้างจานอยู่ในร้านอาหารเล็กๆ ที่จังหวัดระยอง โชคชะตานำพาเส้นทางชีวิตของคนสองคนมาบรรจบและพบรักกันที่ประเทศไทย ทั้งคู่ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน ความรักของพวกเขาสวยงามและเป็นสีชมพู เพ็ญวาดฝันว่าชีวิตรักของตนต้องมีความสุข สวยงาม และโรแมนติค เหมือนในซีรี่ส์เกาหลีหลายๆ เรื่อง

ทั้ง เพ็ญ และ ซังฮุน ตัดสินใจเดินทางกลับไปใช้ชีวิตด้วยกันที่เกาหลี ดินแดนหิมะและเรื่องราวที่สุดแสนโรแมนติคตามแบบฉบับของซีรีส์เกาหลียอดนิยม เพ็ญเริ่มเรียนภาษาเกาหลี และมีเพื่อนอยู่บ้าง แต่เพ็ญเองต้องการที่จะอยู่กับซังฮุนมากกว่า เพราะไม่คุ้นเคยกับประเทศนี้เอาซะเลย ทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไม่นาน ก็จัดงานแต่งงานกันเล็กๆ ขึ้นมาในหมู่ญาติและเพื่อน ๆ ชีวิตคู่ของข้าวใหม่ปลามันที่ควรจะราบรื่น กลับกลายเป็นลุ่มๆ ดอนๆ ด้วยภาระรายจ่ายก้อนโต ทั้งค่าเช่าห้อง ค่างาน แต่งงานที่ ซังฮุน ได้ยืมเงินเพื่อนมาเพื่อจัดงานแต่งงาน เพ็ญ รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากที่รู้ว่า ชีวิตที่แท้จริงของตนและ ซังฮุน กับไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเหมือนที่ตนฝันเอาไว้ แม้ว่า ซังฮุน จะพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพื่อให้มีความสุข แต่อุปสรรคใหญ่ในชีวิตคู่จะเป็นเรื่องยากที่จะข้ามผ่านไป

unnamed

ซังฮุน มีความฝันอันยิ่งใหญ่ที่จะเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ แต่งานที่เขาทำอยู่ปัจจุบันก็เป็นแค่งานเล็กๆน้อยๆ ตามกองถ่ายทำภาพยนตร์ และไม่ได้ค่าตอบแทนที่พอจะเลี้ยงชีพได้ ทั้งห้องเช่าและ ค่าใช้จ่ายต่างๆ ซังฮุน ต้องหาเพื่อดูแลเพ็ญ ระหว่างที่ใช้ชีวิตที่เกาหลีในบ้างครั้งเพ็ญเองต้องแอบโดดเรียนภาษาเกาหลีมารับจ้างล้างจาน เพื่อเอาเงินมาซื้ออาหาร และในบางครั้ง เพ็ญต้องหวาดระแวงจากพวกที่มาตามทวงค่าเช่าห้องที่ ซังฮุน ค้างจ่าย เพ็ญ เห็นความเหลาะแหละของสามีที่มัวแต่ไล่ตามความฝัน กับการเป็น ผู้กำกับหนัง จน ๆ หลายครั้งที่เพ็ญขอร้องให้ ซังฮุน เลิกทำงานในวงการภาพยนตร์ ที่ดูไม่สามารถสร้างเงินได้มากไปกว่านี้ และดูเหมือน ซังฮุน เลือกที่จะใช้ชีวิตแบบจนกรอบ สถานการณ์ชีวิตคู่เกินจะเยียวยา ทั้งคู่มีปากเสียงกันบ่อยครั้ง จากความตึงเครียดและในที่สุด เพ็ญ ก็ตัดสินใจเดินทางกลับเมืองไทย เพราะไม่สามารถทนกับชีวิตที่เกาหลีได้ หิมะที่หนาวเย็น มันไม่สวยงามเหมือนในหนังหรือซีรี่ส์ที่เห็น แต่ความหนาวเย็นของหิมะนั้นเองที่คอยกัดกินทั้งร่างกายและจิตใจจนไม่สามารถใช้ชีวิตได้อีกต่อไป ……

 

 

 

เกร็ดภาพยนตร์

• ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้สร้างจากเรื่องจริงของผู้กำกับ แจ็ค ปาร์ค และได้ถูกคัดเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์ นานาชาติ ปูซาน ครั้งที่ 19 ” korean cinema today-vison” และได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมเป็นอย่างมาก และในเวลาต่อมาก็ได้ถูกเลือกฉาย ใน Migrant world film festival ครั้งที่ 8 ซึ่งไดรับเสียงตอบรับที่ดีไม่แพ้กัน
• โจ ฮา ยอง นักแสดงสาวชาวเกาหลี ที่มีความชื่นชอบหลงรักประเทศไทยเป็นอย่างมาก ขอเล่นเป็นผู้หญิงไทย เพราะเธอเชื่อว่าการเป็นนักแสดงนั้นต้องเล่นได้ทุกคนบาท และ บทบาทการเป็นคนไทยในเรื่องนี้มีหลากหลายอารมณ์ มากท้าทายมาก จึงขอเล่นเอง

unnamed (3)

 

 

เข้าฉาย 3 กันยายน 58 ที่ House RCA

Share Button

Comments

comments

Comments are closed.