Top 10 นักแสดงหญิงคนโปรดประจำปี 2014 (จากแฟนเพจ ‘สมาคมนิยมหนังหวาน’)

ร่วมกันโหวตจัดอันดับโดยชาวสมาคม 🙂

10. Natalie Portman 

natalie portman

 

นาตาลีเล่นหนังเรื่องแรกเมื่อตอนปี 1994  จากวันนั้นจนถึงวันนี้  เธอเล่นหนังหลากหลาย ฉลาดเฉลียวในการเลือกบท ใช้ชีวิตดีงาม … เป็นนาตาลีที่ผู้คนรักมาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา และคงจะยังรักต่อไปเรื่อยๆ

หนังรักในลิสต์ที่ไม่ควรพลาด : Closer , Paris, je t’aime , My Blueberry Nights , New York, I Love You , No Strings Attached

หนังรักในปี 2014 :  ไม่มีจ้ะ .. ก่อนหน้านี้คงยุ่งกับการเลี้ยงลูกอยู่  ติดอันดับมาแบบไม่ได้มีผลงานในปีนี้นี่แหละ  ฮาาาา

 

9. Keira Knightley

Keira Knightley

คอหนังแนวอื่นๆ คงจำสาวอังกฤษคนนี้ได้เป็นครั้งแรกจาก Pirates of the Caribbean   แต่คอหนังรักประทับใจเธอแม่นยำจากการเป็น 1 ในนักแสดงหนังรอมคอมขึ้นหิ้ง Love, Actually แน่นอน …

ส่วนใหญ่ คีร์รา เล่นแต่หนังพีเรียด หนังดราม่า ในแบบที่เจ้าตัวบอกเองว่า นับๆ ดูแล้ว 4-5 เรื่องหลังตัวละครในหนังของเธอตายตลอดเลยนะ  ปีนี้เลยลองเปลี่ยนบรรยากาศ มาหาหนังรักฝั่งโลกสดใสดูบ้าง  และแน่นอนว่าออกมาไม่ธรรมดา ใน Begin Again ใครๆ ก็รักเธอเหอะ

หนังรักในปี 2014 :  Begin Again

เพลงในหนังก็ร้องเพราะ มิเสียแรงแต่งงานกับนักดนตรี (#ไม่เกี่ยวๆ > < )

 

8. Emma Watson

emma watson

 

Emma Watson ไม่ค่อยเล่นหนังค่ะ นอกจากเซ็ท Harry Potter ที่ยาวมาตั้งแต่เป็นเด็กน้อยน่ารักยันโตเป็นสาวสวยแล้ว ผลงานเธอออกมาน้อยมาก แต่นั่นก็เพียงพอจะให้เป็นที่รักของชาวสมาคมนิยมหนังหวานแล้วล่ะ

หนังรักในลิสต์ที่ไม่ควรพลาด : The Perks of Being a Wallflower …. เรื่องนี้เรื่องเดี๋ยวก็พอแล้วเนอะ จุดนี้ 🙂

หนังรักในปี 2014 :  ไม่มีอีกเหมือนกัน ปีนี้มี Noah ออกมาเรื่องเดียวซึ่งไม่ใช่หนังรัก … ปีนี้เรียนจบแล้ว มีเวลาละ เล่นหนังอีกเยอะๆ นะ

 

7. Shailene Woodley

Shailene Woodley

น้องเช….. เด็กในสังกัดเราเอง อร๊างงงง > <  ว่าแล้ว ว่าต้องดัง   ปีนี้เกิดแบบตูมตามโครมครามเลยจ้า ทั้งในฝั่งหนังจากนิยาย Action – SciFi  เซ็ท Divergent  และ จากนิยายรัก The Fault in Our Stars  ที่มาเต็มทั้งคำชม ทั้งรายได้

หนังรักในลิสต์ที่ไม่ควรพลาด : The Descendants และ The Spectacular Now

 

6. Scarlett Johansson

Scarlett Johansson

เมื่อไม่นานมานี้  เราเคยพูดกับเพื่อนว่า  สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน  เป็นนักแสดงหญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทศวรรษนี้ … ซึ่งคิดแบบนั้นจริงจังมาก นานๆ ทีจะเจอนางเอกที่ สวยจัด หุ่นดี  sex appeal สูง แต่ดูราคาแพง ที่โดดเด่นได้ในหนังทุกรูปแบบ ตั้งแต่หนังบล็อกบัสเตอร์ยันหนังอินดี้แบบนี้

เพื่อนๆ ในเพจคงเห็นด้วย เลยอยู่อันดับ 6 ในลิสต์อย่างสวยๆ จุดนี้

หนังรักในลิสต์ที่ไม่ควรพลาด : Lost in Translation, Vicky Cristina Barcelona, Scoop (เรื่องนี้หนังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่อยากให้ลอง ขำๆ ดี สการ์เล็ตต์ลุคนี้)

หนังรักในปี 2014 : Her (นับตามช่วงที่เข้าฉายในไทยนะคะ)

 

5. Emma Stone

Emma Stone

รูปร่าง หน้าตา ตัวตน  ลุคแบบสาวข้างบ้านดูเข้าถึงง่าย  … ดูมาในทางคอมเมดี้ได้เป็นธรรมชาติกว่าใครในนางเอกรุ่นเดียวกัน ผลงานในลิสต์เธอก็มีในทางนี้อยู่หลายเรื่องค่ะ ทำได้ดีซะด้วย ปีนี้ก็ยัง Lucky ทั้ง in game ทั้ง in love อยู่นะ เอ็มม่าเนี่ย 🙂

หนังรักในลิสต์ที่ไม่ควรพลาด : Easy A , Crazy, Stupid, Love.

หนังรักในปี 2014 :  Magic in the Moonlight  (แต่เรื่องนี้หนังไม่ดีนะ… เคือง)

 

4. Zooey Deschanel

Zooey Deschanel

 

The One and Ony  หนึ่งเดียวคนนี้ ….  ตาโตสีฟ้าใสแจ๋ว ลุคเรโทรซึนๆ  และทุกสิ่งอย่างที่ประกอบขึ้นมาเป็นซูอีย์  อะไรหลายๆ อย่างที่ทำให้แม้แต่จะอยากเกลียดก็เกลียดไม่ลงแบบนี้เนี่ย คือสิ่งที่นางเอกหนังรักต้องการเป็นที่สุดค่ะ   บท Summer ของเธอใน 500 Days of Summer น่าจะทำให้เธออยู่ในลิสต์นางเอกคนโปรดของคอหนังรักไปอีกยาวนานทีเดียวเชียวแหละ

หนังรักในลิสต์ที่ไม่ควรพลาด :  Yes Man  และแน่นอน 500 Days of Summer

หนังรักในปี 2014 :  ไม่ได้รับเล่นหนังมาพักใหญ่แล้วค่ะ  ยุ่งอยู่กับซีรี่ย์ New Girl (ที่เป็นโปรดิวเซอร์เองด้วย)  แต่ New Girl นี่ก็ดีงามนะ ตามดูโลด แนวชาวรอมคอมเป๊ะ

 

3. Jennifer Lawrence

Jennifer Lawrence

 

เจนของพี่ > <  รักมาก อวยมาทั้งปีจนนึกคำอวยไม่ออกละ ฮาาาาา …

ไม่ว่าจะชอบมากชอบน้อย แต่คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าเจนนิเฟอร์ (ของแอดมิน) เป็นนักแสดงหญิงที่โดดเด่นที่สุดในช่วงเวลานี้ หนังทำเงิน (เงินเยอะมากด้วย) มีแล้ว  ออสการ์ได้แล้ว  แฟน… ไม่รู้คนหลังสุดที่คบ เลิกไปยัง แต่ช่างเหอะ

นอกเหนือจากบทบาทในหนังแล้ว เชื่อว่าคนส่วนใหญ่รักเธอเพิ่มจากตัวตนด้วยล่ะค่ะ  บ้าบอ โก๊ะกัง แต่ตรงไปตรงมา และตลกมาก

หนังรักในลิสต์ที่ไม่ควรพลาด : Silver Linings Playbook

ปีหน้ามีเรื่อง Joy  ที่ดูจากทรงหนังและคนเขียนบทแล้ว น่าจะคอมเมดี้ ให้ลุ้นรอดูค่ะ

 

 2. Rachel McAdams

Rachel McAdams

 

หลังจาก Julia Roberts หมดช่วงพีคจากหนังรักไป … ก็มีราเชลของพวกเราคนนี้แหละค่ะ ที่อยู่ในหนังรักดีๆ อย่างสม่ำเสมอต่อเนื่อง มีจังหวะทางการแสดงที่จะเป็นนางเอกหนังรักไปได้อีกนานด้วย …. ปีนี้เล่นหนังแค่เรื่องเดียว ไม่ใช่หนังรักด้วย แต่ยังอยู่อันดับ 2 ในลิสต์เป็นการยืนยันความ ‘ใช่’ ของเธอ กับหนังแนวนี้

หนังรักในลิสต์ที่ไม่ควรพลาด : The Notebook, The Time Traveler’s Wife, Midnight in Paris , The Vow , About Time

 

1.Lily Collins

Lily Collins

 

ใครๆ ก็รัก Rosie ใช่ไหมล่า …..  Love, Rosie เรื่องเดียว ส่งลิลี่ขึ้นบัลลังก์นางเอกหนังรักปนคอมเมดี้ได้อย่างงดงามค่ะ  หน้าตาแบบนี้ไม่เล่นหนังรักลิลี่จะไปเล่นอะไรให้เหมาะกว่านี้ > <   นับจริงๆ แล้วยังถือเป็นนางเอกที่ค่อนข้างใหม่ในวงการอยู่ด้วย เข้าวงการหนังมาเต็มๆ ประมาณ 3 ปี  หลังจากนี้ขอแนวนี้อีกยาวๆ เลยจ้ะ 

Share Button

Comments

comments

Comments are closed.