All posts in อกหักดูหนัง

อกหักดูหนัง : เมื่อความรักวิ่งเปี้ยวกับเรา [Love ,Rosie]

love rosie

ถ้าเคยมีโอกาสอกหักกันสักหน่อย (หึหึ) คิดว่าหลายๆ คนก็น่าจะเคยมีอาการคล้ายๆ ผมบ้างที่เมื่อผิดหวังในความรัก (เช่นโดนบอกว่า “เราคิดกับเธอแค่เพื่อน” หลังจากไปสารภาพรักเขามาอย่างอลังการ) เราก็จะต้องกลับมานอนน้ำตาอาบแก้มให้หมอนเปียกซ่กเจ็บหัวใจจนไม่อยากจะลุกไปไหนอยากร้องไห้งอแงให้เต็มที่ให้ตามันบวมฉึ่งให้แก้มมันเปียกไปจนกว่าน้ำตาจะหมดตัวไปเลย ร้องไห้หายดี แล้วก็พยายามหนีจากเธอคนนั้นไปสักพัก จนกว่าเราจะดีขึ้น… Read more…

Share Button

อกหักดูหนัง : เมื่อ ‘รัก’ไม่ถูกออกแบบให้‘ลืม’ [50 First Dates]

50 First Dates

สิ่งที่ยากที่สุดก่อนจบขั้นตอนการอกหักของพวกเราที่น่าจะถือเป็นเอกฉันท์ได้แบบชัวร์โคตรสุดๆ อย่างคงจะเถียงกันไม่ออกก็คือการลืมความรักครั้งนั้นๆ ไปจากใจให้ได้ก่อนเราจะไปเริ่มต้นรักครั้งใหม่…. ครับ มันคือการทำตัวให้คุ้นเคยกับความ ‘ไม่มีอีกแล้ว’ ที่จะคอยปลุกเราตอนกลางคืน เจอกับโทรศัพท์ที่ไม่มีข้อความจากคนที่เราเคยรอ เจอกับสถานที่เดิมๆแต่ไม่มีอะไรที่จะเหมือนเดิม เจอกับการลืมไม่ได้ และยังคงคิดถึง นึกถึง ซ้ำไปซ้ำมาจนเราเหนื่อยแล้วหลับไป… กับอีแค่ครั้งที่เพิ่งจบไปเรายังทำอะไรกับมันไม่ได้… อย่าเพิ่งไปพูดถึงรักครั้งใหม่เลยดีกว่า…

Read more…

Share Button

อกหักดูหนัง : มาร้องไห้กันเถอะ [NADA SOU SOU (Tears For you)]

Nada_soso

 

NADA SOU SOU หรือ นาดะโซโซ เป็นเรื่องราวไม่แปลกใหม่อะไรมากของโยตะและคาโอรุ พี่ชายและน้องสาวที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันทางสายเลือดตั้งแต่เกิดและมีความรักความผูกพันกันอย่างมากมายอย่างที่คนที่รักกันคู่หนึ่งจะสามารถรู้สึกได้ พวกเขาไม่เคยเกินเลยกันมากไปกว่าพี่ชายที่คอยดูแล เป็นห่วง หวังดีกับน้องสาวที่เขารัก และน้องสาวที่อยากให้พี่ชายมีความสุขกับชีวิตไม่ต่างจากที่พี่อยากให้เธอมีความสุข

Read more…

Share Button

อกหักดูหนัง : ที่ฉันทำดีก็เท่านั้น…มันก็แค่อากาศ [Up in The Air]

up in the air

เราจะรักใครสักคนด้วยอะไรได้บ้างครับ

ความรวย? ความหล่อความสวย? ความน่ารัก? ความเสน่หา?

หรือความดี…

เป็นปกติใช่มั้ยครับเวลาที่เราตกหลุมรักใครแล้วเรามักจะอยากทำสิ่งต่างๆ ให้กับคนๆ นั้น

อยากซื้อของให้ อยากทำขนมให้ อยากอยู่ข้างๆ คอยให้กำลังใจ อยากทำอะไรดีๆ ให้กับคนๆ นี้ไปตลอด

อยากทำอะไรดีๆ ให้…

Read more…

Share Button

อกหักดูหนัง : ความฝันของเราในวันที่ไม่มีเรา [UP]

up1

คาร์ล เป็นผู้ชายพูดน้อยและขี้อาย เอลลี่ เป็นสาวน้อยแก่นแก้วผู้ร่าเริง

Read more…

Share Button

อกหักดูหนัง : ถ้าฉันเปลี่ยนใจเธอได้ [about time]

about time

 

 

หลายครั้งหลายหนที่เราเอาแต่เฝ้าทบทวนสิ่งที่ผ่านไปแล้ว เกิดขึ้นไปแล้วว่า ‘ถ้าเราย้อนเวลากลับไปได้ล่ะก็…’‘ถ้าตอนนั้นเราทำแบบนี้’ ‘ถ้าตอนนี้เราทำแบบนั้น’

ถ้าฉันเปลี่ยนใจเธอได้ล่ะก็…”

Read more…

Share Button

อกหักดูหนัง : เราจะตกหลุมรักอะไรได้อีกไหมในชีวิตนี้…นอกจากเธอ? [HER]

her

 

หลายครั้งที่เราผิดหวังจากความรัก เราจะถูกความคิดของเราบุกโจมตีให้เจ็บปวดจี๊ดๆจู๊ดๆกันในใจ ทำให้เราเกิดอาการปวดมวนท้อง เกิดอาการใจหาย (ถ้าเคยเป็นจะนึกออก..ที่มันวิ้งๆ ตรงอกด้านซ้ายอะครับ) อาการเหล่านี้มักจะลงเอยด้วยประโยคแนวๆ ประมาณว่า “แล้วฉันจะรักใครได้เท่านี้อีกไหม?” อยู่บ่อยๆ และแน่นอนว่าแม้เราไม่ตอบ เสียงในหัว(ใจ)ที่ดังล้งเล้งช้งเช้งโหวกเหวกโวยวายกันอย่างเงียบงันในโลกภายนอก ก็จะแย่งกันตอบออกมาเป็นเสียงเดียวว่า ‘อีโง่ แกจะไม่เจอใครแบบนี้อีกแล้วล่ะ!’  ซึ่งมันก็เหมือนจะเป็นคำตอบที่ชักชวนเราให้คิดไปว่าเราคงจะรักใครไม่ได้อีกแล้ว

Read more…

Share Button

อกหักดูหนัง : เหตุผลที่เธอควรจับมือฉัน (และเราควรอยู่ด้วยกัน) [WALL-E]

wall e

 

เมื่อขยะล้นโลกแบบสุดอภิมหาเยอะจนคนต้องไปขึ้นยานอวกาศสำราญลำยักษ์เพื่อท่องจักรวาลไปเรื่อยๆและใช้ชีวิตอย่างสุขสบายบนยานลำนั้น กว่า700ปีที่คนไปอาศัยอยู่บนยานอวกาศ พวกเขาอ้วนตึ้บ กลมปุ๊ก ดูดกินแต่อาหารสังเคราะห์ในแก้วน้ำอันแสนสะดวก… แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เราจะพูดถึงใน ‘อกหักดูหนัง’ ใช่มั้ยล่ะครับ

Read more…

Share Button

อกหักดูหนัง : เราเลิกกันเพราะอะไร? [Celeste & Jesse Forever]

Celeste & Jesse Forever

 

ความรักครั้งล่าสุดของผมจบลงไปเป็นเวลานานพอตัว..เอาแบบเป๊ะๆผมก็จำไม่ค่อยได้ว่านานสักเท่าไหร่…มันน่าจะเกือบๆปีแล้วล่ะ…นี่ผมโสดอย่างไม่ได้ตั้งใจมาเกือบปีแล้วแหะ

Read more…

Share Button

อกหักดูหนัง : 500 วันแห่งความรัก…และความไม่รัก [500 days of Summer]

500 days of Summer

ผมเองยังคงรู้สึกถึงความรักที่ตกค้างในใจตัวเอง…

Read more…

Share Button