All posts in Movie Review

รีวิว : Song One เพลงหนึ่งคิดถึงเธอ

Song One เพลงหนึ่งคิดถึงเธอ

Director: Kate Barker-Froyland
7/10

หลังดูหนังเรื่องนี้จบ เรากลับมาคุยกับเพื่อนว่า… ถ้าจะให้ลองเดา เราว่า Song One คงไม่ได้ใจคนกลุ่มกว้างหมู่ใหญ่ได้เหมือนหนังเน้นเพลงที่ดูเผินๆ แล้วฟอร์มเหมือนจะใกล้กันอย่าง Begin Again
และคำวิจารณ์คงจะมีทั้งคนที่ชอบและคนที่คิดว่ามันน่าเบื่อและไร้ความหมาย
เราคือพวกที่อยู่ในกลุ่มแรก : ) Read more…

Share Button

รีวิว : Fifty Shades of Grey

fifty shades of grey

 

หนุ่มมหาเศรษฐีระดับโลกที่อายุยังน้อย รวยแล้วยังหล่อ เซ็กซี่กระชากใจ ปกป้องและออกคำสั่งแบบแมนๆ เย็นชากับคนอื่นแต่อ่อนโยนกับนางเอก (ผู้เป็นสาวบริสุทธิ์ไม่เคยผ่านมือชายใด ฮัดช่า…) เป็นพ่อบุญทุ่มหาให้ได้ทุกอย่างแทบสอยดาวเดือนลงมา มีด้านมืดอันเปราะบางแตกหักและลึกลับน่าค้นหา ชีวิตเต็มไปด้วยฉากร่วมรักอันดุเด็ดเผ็ดร้อน Read more…

Share Button

รีวิว : PK ผู้ชายปาฏิหาริย์ (2014)

pk

Director: Rajkumar Hirani
9/10

หนังว่าด้วยมนุษย์ต่างดาวที่มาวิจัยเรื่องราวเกี่ยวกับโลก เท้าแตะพื้นปุ๊บโดนขโมยรีโมทที่ใช้ติดต่อเรียกยานตัวเองปั๊บ เลยต้องติดแหงกอยู่แถวนี้ ต้องเรียนรู้มนุษย์ และตามหารีโมทของตัวเอง เพื่อเรียกยานกลับมารับต่อไป Read more…

Share Button

รีวิว : Big Eyes ติสท์ลวงตา

the_way_he_looks_1_0

Director : Tim Burton
9.5/10
ก่อนหน้านี้มีอยู่สองสามครั้งที่เราเคยนึกขึ้นมาว่า หนังของทิม เบอร์ตันเหมือนภาพวาดสีน้ำมัน … เป็นศิลปะ สวยแบบหม่นๆ เยอะมิติ
ในบรรดาเทคนิกวาดภาพทั้งหมดเราชอบรูปสีน้ำมันมากที่สุด อาจจะด้วยเหตุผลเดียวกับที่ชอบหนังของทิม เบอร์ตัน
พอทิมมาทำหนังที่มีหน้าตาหลักเป็นภาพวาดสีน้ำมัน มันเลยดูใช่สุดๆ สำหรับเรา Read more…

Share Button

รีวิว :: รักหมดแก้ว (กำกับการแสดงโดย “ ษรัณยู จิราลักษม์”)

รักหมดแก้ว

 

‘ไฟเลี้ยว’ เป็นเด็กสาวที่โตมากับความเชื่อจากการอ่านปรัชญาความรักของคาลิล ยิบราน และเพลง ‘ที่ว่าง’ ของวง Pause … ดังนั้น ความรักไม่ควรผูกมัดกันน่ะนะ

เลี้ยวมาเจอกับ โจ้ หนุ่มไม่เอาไหน ชิลไปวันๆ ช่วงเรียนมหาวิทยาลัย และรู้สึกว่า เออ… แบบนี้คงโอเคแล้วแหละ ดูจะใกล้เคียงสิ่งที่เชื่อแบบพอไปได้ รักๆ เลิกๆ บ้างก็ไปได้อยู่
แต่เมื่อเรียนจบเริ่มต้นชีวิตผู้ใหญ่ อะไรๆ ก็เริ่มมีปัญหา
นอกจากนั้นก็เป็นองค์ประกอบว่าด้วยเพื่อนฝูงในวงเหล้าของเลี้ยวและโจ้
เรื่องก็มีอยู่ประมาณนี้ Read more…

Share Button

รีวิว : ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้

ไอฟาย แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้

 

(เขียนบท – กำกับ : เมษ ธราธร)

ก่อนจะพูดถึงเรื่องอื่น อยากบอกก่อนว่า พาร์ท ‘โรแมนติก’ ในหนังเรื่องนี้เลอค่าน่าจดจำเป็นอันดับ Top ของหนังรอมคอมไทยในรอบหลายยยปีนี้…

บวกกับองค์ประกอบหลักอีกหลายประการ อาทิ การเข้าฉายในวันหยุด ในสัปดาห์ที่ไม่มีคู่แข่ง … หน้าหนังตัดออกมาเรียกคนได้ดี… ประเด็นหลักที่หนังเล่นเข้าถึงคนไทยจำนวนมาก รายได้หนังเลยทำลายสถิติในแบบที่เอาหนังไทยของค่ายอื่นๆ ในปีนี้มารวมกันทั้งหมดยังเงินไม่เยอะเท่า
ซึ่งจริงๆ แล้วโดยส่วนตัวเราดีใจนะคะ เราไม่ใช่แฟนคลับ GTH แต่เป็นแฟนหนังรอมคอมแบบแทบฉีดเข้าเส้นน่ะ มีหนังแนวนี้ได้เงินเยอะๆ ก็จะได้มีคนทำหนังแนวที่เราชอบต่อไปเรื่อยๆ ไง (เหตุผลง่ายๆ โง่ๆ แบบนี้แหละ พูดเลย) Read more…

Share Button

มินิรีวิว : The Good Lie

The good lie

Director: Philippe Falardeau
Stars: Reese Witherspoon, Arnold Oceng, Ger Duany

The Good Lie เป็นหนังดราม่าว่าด้วยกลุ่มเด็กผู้ลี้ภัยชาวซูดานได้หนีภาวะสงครามในประเทศตนอันคร่าชีวิตคนอื่นๆในเผ่าให้เสียชีวิตกันหมด จนเวลาผ่านไปพวกเขาได้โอกาสมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่อเมริกา Read more…

Share Button

รีวิว : The Hundred-Foot Journey ปรุงชีวิต ลิขิตฝัน

The Hundred-Foot Journey ปรุงชีวิต ลิขิตฝัน

Director: Lasse Hallström

Stars: Helen Mirren, Om Puri, Manish Dayal, Charlotte Le Bon

สร้างจากนิยายชื่อเดียวกัน ผลงานของ Richard C. Morais  เนื้อเรื่องว่าด้วยสงครามในโลกของการทำอาหาร ระหว่างสองภัตตาคารที่อยู่ห่างกัน 100 ฟุต

ฝั่งหนึ่งคือมาดามมัลลอรี่ เจ้าของร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดังระดับติดดาวมิชลิน Read more…

Share Button

รีวิว : ภวังค์รัก Concrete Clouds : รักนั้นหรือคือฟองสบู่ [ไม่มีสปอยล์เกินตัวอย่างหนังจ้ะ]

ภวังค์รัก Concrete Clouds

 

ภวังค์รัก เกิดขึ้นที่ประเทศไทยในปีพ.ศ.2540 อันเป็นยุควิกฤตต้มยำกุ้ง หลายบริษัทล้มละลาย ตึกที่กำลังสร้างเจ๊งและถูกปล่อยให้ร้าง คนตกงานเพิ่มขึ้นเป็นล้าน มีคนฆ่าตัวตายเพราะความเครียดจากเศรษฐกิจที่เลวร้าย หนึ่งในนั้นคือพ่อของ นิค เด็กหนุ่มวัย 18 ปีที่อาศัยอยู่กับพ่อสองคน เมื่อข่าวพ่อฆ่าตัวตายถูกแจ้งให้มัต พี่ชายของนิคผู้ทำงานอยู่ที่นิวยอร์กทราบ เขาก็กลับมาหาน้องและทำพิธีศพของพ่อที่ไทย แล้วความรู้สึกในอดีตที่เขามีต่อคนรักแรกก็ฟุ้งขึ้นมาจากก้นขวดอีกครั้ง Read more…

Share Button

รีวิว : Guardians of the Galaxy รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล… Blockbuster ที่ดูจบทำให้รู้สึกอยากดูรอบสอง *****ไม่สปอย****

Guardians of the Galaxy

 

Guardians of the Galaxy, James Gunn, A+

เรื่องของหัวขโมย คู่หูนักล่าค่าหัว สาวนักฆ่า และชายร่างยักษ์ทรงพลังแสนซื่อ(บื้อ) ที่จับพลัดจับพลูต้องมาร่วมกันทำหน้าที่ปกป้องกาแล็กซี จากวายร้ายคลั่งการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์

งานภาพ : 100/10 ภาพสวยมากกกกกกกกก++++ ออกแบบและทำออกมาได้สวยมากจริงๆ โดยเฉพาะ Visual effectงานภาพหลากหลายตื่นตาตื่นใจตลอดเรื่อง 3D ทำได้เนียนตาดีมากไม่มี layer ที่ลอยเด่นอยู่ข้างหน้าหรือพุ่งออกมาตลอดเวลาจนน่ารำคาญเหมือนหลายเรื่อง (แนะนำว่าให้ดูแบบ 3D) Read more…

Share Button